Cách chụp màn hình iPhone đơn giản

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 09 Tháng sáu, 2016

Cách chụp màn hình iPhone đơn giản

Cách chụp ảnh màn hình iPhone khá đơn giản. Nếu như bạn chưa biết cách chụp màn hình điện thoại iPhone thì hãy theo dõi bài viết sau đây của TimDapAnnhé. Dưới đây là 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone cực kỳ đơn giản để các bạn cùng tìm hiểu đấy.

4 thủ thuật cực "độc" ít người biết trên iPhone

23 thủ thuật với iPhone bạn nên biết

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết

Đôi khi, bạn đang lướt web hay chơi game trên iPhone và cần ghi lại một thông tin nào đó bằng cách chụp màn hình. Lúc này, bạn sẽ phải làm thế nào? Thay vì tìm đến một ứng dụng của bên thứ 3, hãy cùng xem tổng hợp các cách chụp màn hình iPhone bằng cách tận dụng một số phím trên thiết bị của mình trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone không cần phần mềm

Chụp ảnh màn hình iPhone là rất hữu ích nếu bạn muốn giữ một cái gì đó quan trọng trong bộ nhớ của bạn hoặc muốn chia sẻ nó với một người nào khác bằng hỉnh ảnh demo. Để thực hiện chụp ảnh màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus các bạn thực hiện như sau:

1. Chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng phím bấm vật lý

Với các chụp màn hình này, việc bạn cần làm là nhấn đồng thời nút Home + Power của iPhone và sau đó giữ từ 1 đến 2 giây. Khi thấy màn hình nháy sáng hoặc phát ra tiếng kêu (trong trường hợp để chuông) thì bạn hãy thả tay ra nhé. Các bước thực hiện khá đơn giản, khi có âm thanh và chớp nháy trên màn hình là bạn đã chụp màn hình iPhone thành công. Sau đó, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại ở mục Camera Roll.

Cách chụp màn hình iPhone đơn giản

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng chức năng Touch ID thì không nên bấm ngón tay này vào nút Home vì có thể vô tình kích hoạt chúng, bạn hãy sử dụng ngón tay khác.

2. Chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng AssistiveTouch

AssistiveTouch còn được biết đến với cái tên phím Home ảo. Tuy nhiên, ngoài việc thay thế phím Home, AssistiveTouch hiện còn hỗ trợ thao tác chụp ảnh màn hình vô cùng hiệu quả. Trước hết, bạn cần bật Home ảo.

Cách bật phím Home ảo trong iPhone

Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Accessibility (Trợ năng) -> AssistiveTouch => Bật.

Cách chụp màn hình iPhone đơn giản

Sau đó, để có thể chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch, bạn hãy chọn biểu tượng hình tròn màu trắng trên màn hình => Chọn Device (Thiết bị) => Chọn More (Thêm) => Screenshot (Chụp ảnh màn hình). Sau đó, hình ảnh cũng được lưu vào Camera Roll.

Cách chụp màn hình iPhone đơn giản

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để chụp ảnh màn hình iPhone 6, 6 plus, 5s, 5, 4s, 4, iPad đặc biệt là 2 siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus mới được ra mắt. Tuy nhiên, các bạn cần sử dụng iPhone chính hãng để có thể sử dụng được hết chức năng của điện thoại. Để biết được iPhone của mình chính hãng hay không, các bạn cần check imei iPhone để kiểm tra.

Chúc các bạn thành công!

09 Tháng sáu, 2016

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!