Các lỗi thường gặp ở máy in và cách khắc phục

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 14 Tháng ba, 2017

Các lỗi thường gặp ở máy in và cách khắc phục

Máy in là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng, nó giúp bạn có thể tạo ra các bản sao từ các tài liệu đã được soạn thảo sẵn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, thiết bị của bạn có thể gặp một số rắc rối như các lỗi cơ bản máy in. Để giúp giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem hướng dẫn khắc phục một số lỗi máy in thường gặp, bạn nên biết nhé.

Cách sử dụng máy in cơ bản nhất

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 5

Hướng dẫn khắc phục một số lỗi máy in thường gặp

1. Lỗi máy in có vệt dọc dài và cách khắc phục

Nguyên nhân: Có thể là do phần gạt mực trong máy in gây ra lỗi.

Các lỗi thường gặp ở máy in và cách khắc phục

Việc bạn sử dụng máy in lâu ngày không thay mực cho thiết bị, khiến mực bị khô, bám lại vào gạt từ. Khi sử dụng lại mực ra không được ổn định hoặc mực ra không đẹp và tạo ra lỗi lực bị in ra dọc dài. Để khắc phục lỗi máy in này bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại phần gạt mực hoặc nếu gạt mực dùng quá lâu rồi thì tốt nhất bạn nên thay đi để đảm bảo việc sử dụng được ổn định, không sinh thêm lỗi.

2. Khắc phục lỗi in bị mờ chữ

Nguyên nhân: Máy in bị lỗi chữ mờ chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do gương phản xạ hoặc cũng có thể một phần là do gạt mực.

Gương phản xạ trong hộp lazer bị mờ là do bụi bẩn bám vào mặt gương khiến quá trình thao tác quét dữ liệu không được rõ, dẫn đến bản in bị mờ, không rõ nét. Để khắc phục bạn chỉ cần dùng khăn khô, mềm, sạch vệ sinh sạch sẽ máy là được.

Nếu lỗi do gạt mực thì có thể phần gạt của thiết bị mất độ đàn hồi dẫn đến lỗi máy in. Muốn khắc phục được tình trạng này bạn nên thay thế gạt mới. Bạn có thể mua gạt tại các trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử máy in.

Ngoài ra cũng có thể do máy đang để ở chế độ tiết kiệm mực gây ra bản in mờ hơn bình thường. Bạn kiểm tra trên màn hình nhỏ của thiết bị nếu có phím ECONOMY thì bạn nhấn vào tắt chúng đi.

3. Khắc phục lỗi máy in khi in ra đen toàn bộ văn bản

Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in đen toàn bộ văn bản: Máy in bị thừa mực thải hoặc đơn vị đổ mực không đúng với máy in.

Muốn sửa lỗi máy in thừa mực thải, rất đơn giản bạn chỉ cần đổ mực thải đi và vệ sinh máy sạch sẽ, thường xuyên.

Đơn vị đổ mực không đúng với máy in: Lỗi này có thể do thiết bị máy in của bạn đang sử dụng mực không tốt, không phải mực theo máy. Chính vì thế bạn cần thay thế mực đang sử dụng sang mực chính hãng của máy. Như vậy sẽ khắc phục lỗi máy in này.

4. Khắc phục lỗi máy không kéo được giấy

Nguyên nhân: Do bề mặt giấy trơn hoặc trục kéo giấy bị mòn.

Nếu do giấy trơn bạn có thể thay đổi loại giấy in khác cho phù hợp với máy.

Trục cao su kéo giấy bị mòn dẫn đến lực kéo giấy không còn ma sát, không thể kéo được giấy. Muốn khắc phục được lỗi máy in này bạn cần tháo khay đựng giấy và lau, vệ sinh ống cuộn giấy sạch sẽ. Nếu trong trường hợp trục kéo giấy quá mòn thì bạn nên thay mới để tránh việc sử dụng lâu dài ảnh hưởng tới những phụ kiện khác bạn nhé.

5. Sửa lỗi máy in khi in các vị trí không đều, tạo khoảng trống giữa

Các lỗi thường gặp ở máy in và cách khắc phục

Nhiều người khi gặp lỗi khi in ra văn bản chỉ in được hai bên rìa, còn ở giữa bị trống, không in được thường cho rằng máy hết mực. Nhưng thực ra lỗi này là do máy in bị hỏng trống mực dẫn đến tình trạng mực các vị trí in đậm, nhạt không đều, đôi khi còn không in được. Phương pháp khắc phục lỗi máy in này bạn chỉ cần thay trống máy là có thể sử dụng in ấn lại bình thường.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục một số lỗi máy in thường gặp, hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa chữa được những lỗi cơ bản của máy in nhé.

14 Tháng ba, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!