Bài phát biểu lễ giao nhận quân

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 23 Tháng mười một, 2017

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THƯỜNG TRỰC HUYỆN ĐOÀN
Tại Lễ giao nhận quân

Tìm Đáp Án mời các bạn tham khảo bài phát biểu lễ giao nhận quân, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ của thường trực huyện đoàn trong bài viết này. Bài phát biểu lễ giao nhận quân nói lên truyền thống đánh giặc ngoại xâm, nghĩa vụ quân sự của thế hệ thanh niên hiện nay.

Tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo

Kính thưa các đồng chí đại biểu

Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Hôm nay, trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng … năm CMT8, Quốc khánh 2/9, … năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/20…) và … năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/20…); lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ … - …, kỷ niệm … năm thành lập huyện …………. (25/02/1985 – 25/02/20…). Trong không khí hào hùng của ngày hội tòng quân, tuổi trẻ ………… vô cùng tự hào có mặt nơi đây để chúc mừng … thanh niên lên đường nhập ngũ năm 20… thực hiện nhiệm vụ cao cả bảo vệ tổ quốc. Lời đầu tiên thay mặt tuổi trẻ huyện nhà gửi đến các đồng chí Lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, các bạn thanh niên cùng người thân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí.

Việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân mà đó còn là niềm vinh hạnh, tự hào lớn lao đối với mỗi thanh niên chúng ta. “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ hôm nay luôn phấn đấu, xung kích, tình nguyện đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh việc xây dựng là việc bảo vệ tổ quốc, bảo vệ bờ cõi giang sơn đó là nhiệm vụ hết sức quan trọng mà mỗi thanh niên chúng ta phải tự ý thức thực hiện. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là thời gian gần đây tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp. Ý thức được việc giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN, biết bao thế hệ cha anh đã đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh tuổi thanh xuân cả cuộc đời để giành độc lập, tự do cho dân tộc, tuổi trẻ Sông Hinh hôm nay nguyện đem hết sức mình cùng toàn đảng, toàn quân và dân chăm lo xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Kính thưa các đồng chí.

Chiến tranh đã lùi xa, toàn Đảng toàn dân đang nổ lực xây dựng đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Song kẻ thù vẫn luôn tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của dân tộc, phá hoại sự ổn định về chính trị, sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chủ quyền cả vùng trời, vùng biển và trên đất liền. Vì vậy việc xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để bảo vệ Tổ quốc là việc làm vô cùng cần thiết. Trong những năm qua, đã có hàng ngàn thanh niên tự nguyện viết đơn xin được khoát ba lô lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc điều đó thể hiện ý chí, bản lĩnh và tình yêu của tuổi trẻ với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Thanh niên là lực lượng bổ sung vô cùng quan trọng cho quân đội, chính thế hệ trẻ chúng ta là nguồn lực, là nền tảng để xây dựng và phát triển quân đội nhân dân anh hùng ngày càng vững mạnh; và hôm nay, các bạn là những người con ưu tú của quê hương đang chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng ấy. Thay mặt cho tuổi trẻ huyện nhà, chúng tôi tin tưởng rằng, các bạn sẽ phấn đấu, rèn luyện thật tốt trong những năm tháng ở quân ngũ, đây là trường học lớn, là môi trường thuận lợi để thanh niên được rèn luyện và phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần; để khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, các bạn thực sự sẽ là những công dân tốt, những đoàn viên, thanh niên gương mẫu; là những hạt nhân tiêu biểu cho hoạt động Đoàn và phong trào TTN của địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên tương lai noi theo.

Thưa các đồng chí !

Thưa các bạn!

Là những đoàn viên, thanh niên có tuổi đời trẻ, có những người hôm nay mới lần đầu tiên xa nhà chắc hẳn các bạn không khỏi có những nhớ nhung lo lắng cho gia đình và người thân. Nhưng các bạn hãy yên tâm công tác, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để không phụ lòng những người thân đang đặt niềm tin lên bạn nơi quê nhà. Ở hậu phương đã có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển quê hương mà các bạn đang tạm thời gác lại. Chúng tôi sẽ nỗ lực cùng với các tổ chức đoàn thể khác chăm lo tốt đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình, người thân của các bạn phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Hy vọng ngày các bạn trở về, quê hương Sông Hinh chào đón những người con mang trong mình phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Cuối cùng, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu luôn dồi dào sức khỏe, chúc các bạn lên đường thượng lộ bình an và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

23 Tháng mười một, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!