Bài phát biểu của học sinh lễ đón thư Bác 15/10

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 26 Tháng mười hai, 2017

Lời hứa của học sinh ngày lễ đón thư Bác

Lễ kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục không chỉ là hoạt động góp phần giáo dục các em học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, rèn luyện tu dưỡng đạo đức theo tấm gương Bác Hồ mà thông qua đó, nhắc nhở các em thêm chăm chỉ học tập, ra sức phấn đấu theo lời Bác Hồ muôn vàn kính yêu từng căn dặn.

Đồng thời đây còn là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp bổ ích, khẳng định chất lượng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo. Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta không còn nữa song tình cảm, tình thương và sự quan tâm của Người đối với các cháu Thiếu niên và Nhi đồng thật là bao la không gì sánh nổi. Bác đã dành tình cảm ưu ái đặc biệt đối với sự nghiệp “Trăm năm trồng người”.

Giữa những năm tháng giặc Mỹ điên cuồng tiến hành chiến tranh phá hoại Miền Bắc. Giữa bao bộn bề trăm công ngàn việc, Bác đã dành thời gian viết thư gửi cho cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên vào ngày 15 tháng 10 năm 1968. Đó cũng là bức thư cuối cùng trước lúc đi xa của Bác đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo. Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Hôm nay, trong buổi lễ phát động phong trào “Hội giảng-Hội học” này, em vô cùng phấn khởi và tự hào được vinh dự thay mặt cho gần 300 học sinh trong toàn trường, xin hứa:

1. Tích cực nhiệt tình tham gia, hưởng ứng cuộc phát động phong trào “ Hội giảng - Hội học” của nhà trường phát động.

2. Vâng lời thầy cô và cha mẹ, học và làm bài tập đầy đủ, tập chung chú ý nghe cô giáo giảng bài. Hăng hái phát biểu, đoàn kết cùng giúp nhau trong học tập. Thật sự là những con ngoan trò giỏi.

3. Mỗi chúng em sẽ thi đua làm tốt, học tốt dành nhiều bông hoa điểm 10 kính dâng thầy cô nhân ngày 20 – 11.

Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe. Các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi.

26 Tháng mười hai, 2017