6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 18 Tháng tư, 2017

6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

Trong phong thủy, bên cạnh những loại cây mang lại tiền tài may mắn thì lại có những loại cây có thể mang đến sự xui xẻo thậm chí làm gia chủ lụi bại. Dưới đây là những loại cây kiêng kỵ không nên trồng trong nhà các bạn nên biết.

Những kiêng kỵ nên tránh khi đặt tên cho con

17 điều kiêng kỵ tuyệt đối phải biết khi mua nhà

Những vị trí kiêng kỵ đặt bàn thờ

Trong phong thủy, bên cạnh những loại cây mang lại tiền tài may mắn thì lại có những loại cây có thể mang đến sự xui xẻo thậm chí làm gia chủ lụi bại. Để có một năm 2017 nhiều tài lộc bạn cần tránh 6 loại cây cấm kỵ trồng dưới đây.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trong nhà

1. Xương rồng

Xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt, thân hình cứng cáp gai góc giúp chúng sống sót trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Tuy vậy phong thủy học cho rằng cây xương rồng chỉ nên trồng khi nhà mới có người mất hay mới cháy nhà.

6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

Bởi lẽ xương rồng biểu tượng cho những điềm gở hay chuyện xui xẻo. Xương rồng với sức sống mãnh liệt hơn những loài cây khác mà có khả năng xua đuổi tà khí nhưng lại không phù hợp để trồng trong nhà nếu không muốn có tài lộc gõ cửa.

2. Cây dâu

Dâu tằm là loại cây rất thân thuộc nhưng từ xưa người ta lại kiêng kỵ trồng cây dâu trong nhà. Bởi lẽ "Dâu" trong tiếng Hán có nghĩa là "tang" nên thể hiện sự xui xẻo chết chóc...

Ngoài ra theo quan niệm dân gian cây dâu còn có tác dụng trừ tà ma (những đứa trẻ sơ sinh thường được người lớn đeo cho những chiếc vòng dâu để không bị ma quỷ quấy nhiễu). Tóm lại nếu muốn gia đình mình gặp nhiều may mắn tài lộc trong năm mới thì không được trồng cây dâu.

6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

3. Cây dương

Là một loại cây được những người yêu cây cảnh yêu thích, cây dương có phần tán cây đẹp nhưng dân gian cho rằng cây dương có khả năng dẫn dụ ma quỷ về nhà nên mang đến những điều xui cho gia chủ.

4. Cây liễu

Liễu là một loại cây đẹp nhưng lại mang dáng vẻ u buồn. Theo quan niệm dân gian liễu là loại cây cấm kỵ trồng trong nhà vì có thể mang đến những điềm gở cho gia chủ, tiền tài của cải bị hao hụt mà đường con cái cũng khó khăn.

6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

Điều này là do cây liễu thuộc tính âm, nếu trồng trong nhà sẽ tụ khí âm tới làm cho cho âm thịnh dương suy. Ngoài ra trong chữ Hán, từ liễu nghe gần giống "lưu" nghĩa là đổ đi. Nếu không muốn tài lộc đổ xuống sông xuống biển thì bạn không nên trồng liễu trong nhà.

5. Cây bách

Cây bách là loại cây cấm kỵ trồng trong nhà vì được cho là mang đến những điều không tốt lành. Mặc dù có dáng và tán đẹp nhưng thực tế thì cây bách thường được trồng nơi phần mộ người đã mất.

6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

6. Cây đa

Từ xa xưa cây đa được gắn liền với những ý nghĩa tâm linh, thường được trồng cạnh nơi đền, đình, miếu. Trong dân gian có câu "Thần cây đa, ma cây gạo", đó là nơi có thần linh chứ không đơn giản chỉ là gốc cây bình thường. Chình vì vậy đây cây đa là loại cây cấm kỵ trồng trong nhà vì có thể khiến căn nhà mất cân bằng.

18 Tháng tư, 2017

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!