5 tiêu chí chọn mua máy rửa xe gia đình tốt nhất

Bùi Thế Hiển
Bùi Thế Hiển 25 Tháng tám, 2018

Rất nhiều anh em đã lựa chọn sở hữu 1 chiếc máy rửa xe ngay tại nhà thay vì phải đem xe ra quán rửa hàng tuần. Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 chiếc máy rửa xe tốt và phù hợp thì chưa chắc anh em nào cũng biết đâu nha! Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để gạch đầu dòng ngay những tiêu chí quan trọng cần chú ý khi chọn mua máy rửa xe gia đình giúp bạn chọn được sản phẩm giá rẻ lại chất lượng nhé!

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua máy rửa xe gia đình

1. Công nghệ mô tơ

Máy rửa xe gia đình được chia làm 2 loại chính: motor chổi than và motor cảm ứng từ:

Mô tơ chổi than: Dòng máy rửa xe mô tơ này rất phổ biến bởi nó là dòng máy rửa xe mini có giá thành khá rẻ nên các hãng sản xuất lựa chọn nhằm tối ưu lợi nhuận cũng là để nhiều gia đình tiếp cận được với thiết bị hữu ích này. Mô tơ chổi than có nhược điểm đó là khá ồn và kém bền (không phù hợp với nhu cầu rửa liên tục, rửa nhiều).

Mô tơ từ (cảm ứng): Đây là dòng máy rửa xe công nghệ tiên tiến hơn dòng mô tơ chổi than. Dòng này có độ ồn thấp và khả năng chịu tải cao, độ bền cao. Tuy nhiên thì giá thành của dòng này cao hơn dòng mô tơ chổi than, trọng lượng lớn hơn. Nhưng đây chưa phải là nhược điểm lớn bởi máy motor từ hoạt động bền bỉ, êm ái nên nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn sản phẩm này về dùng cho gia đình.

2. Công suất và tốc độ

Đây là một thông số quan trọng của máy rửa xe mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn. Hầu hết các máy rửa xe đều có mức công suất tương đồng nhau, dao động từ 1.100W đến 2000W.

Công suất cao giúp máy đạt áp lực và lưu lượng nước cao hơn nhưng giá thành cũng sẽ cao. Tốc độ của động cơ cũng là yếu tố quyết định áp lực và lưu lượng nước của máy. Máy rửa xe gia đình thường có tốc độ động cơ là 2800 vòng/phút. Mô tơ có tốc độ càng thấp thì càng đỡ ồn và tăng tính bền bỉ. Tuy nhiên, để sản xuất được máy có áp cao mà giá thành tốt, các nhà sản xuất đều phải lựa chọn phương án kết hợp động cơ công suất thấp với tốc độ cao.

3. Chất liệu đầu bơm

Khách hàng khi tìm hiểu máy rửa xe thường đặt ra câu hỏi: Máy có động cơ bằng dây đồng hay dây nhôm? Về cơ bản, đầu bơm nhôm có độ bền và độ kín nước kém hơn. Tuy nhiên, phần lớn máy rửa xe gia đình đều dùng đầu bơm nhôm vì lý do giá thành rẻ hơn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy rửa xe sử dụng đầu bơm đồng, đó là dấu hiệu rằng nó là loại máy có chất lượng cao.

4. Lưu lượng và áp lực nước

Lưu lượng nước của máy rửa xe áp càng cao càng giúp rửa xe nhanh và hiệu quả hơn. Thường thì máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước khoảng 6 - 10 lít/phút (một số hãng dùng đơn vị lít/giờ). Một số người nghĩ rằng, chọn máy có lưu lượng nước thấp tức thì sẽ tiết kiệm điện. Thực tế không phải như vậy, lưu lượng nước thấp giúp tiết kiệm nước nhưng tốc độ rửa xe chậm, do đó máy phải chạy lâu hơn và tiền điện tăng lên.

Áp lực nước: Áp lực nước càng cao, thì rửa xe càng hiệu quả. Thông thường máy rửa xe gia đình có áp lực nước từ 60 bar đến 120 bar là đáp ứng được nhu cầu rửa xe gia đình.

5. Một số yếu tố khác

Béc phun (đầu phun nước):

Một số máy rửa xe có đi kèm sẵn nhiều loại béc phun hoặc có cấu tạo béc phun cho phép người dùng tùy chỉnh áp lực nước hay kiểu dòng phun tùy theo nhu cầu của họ. Thường thì đầu phun hay có ở dạng tia phun thẳng, hay tia phun xòe, bạn có thể thay đổi đầu phun tùy vào mục đích sử dụng như: rửa xe, rửa sân, nhà xưởng, hay tưới cây...

Súng phun: Súng thân dài phù hợp với rửa xe ô tô. Trong khi đó súng thân ngắn giúp bạn dễ dàng rửa các ngóc nghách của xe máy hơn hoặc để phun xịt, vệ sinh điều hòa.

Dây phun áp lực: Hầu hết máy rửa xe gia đình trên thị trường có kèm dây phun dài 5 - 10m. Với nhiều người có thể thế là đủ, nhưng người khác thì lại không. Nếu bạn cần dây dài hơn, hãy liên hệ với bên bán hàng để họ tư vấn xem có nối thêm dây hoặc có dây áp lực dài hơn nữa không.

Top 3 mã máy rửa xe gia đình tốt nhất được đánh giá cao trên thị trường

1. Máy rửa xe Ergen EN-6708

Ergen EN-6708

Thông số kỹ thuật:

 • Mô tơ: Mô tơ từ (Cảm ứng)
 • Khả năng tự hút nước: Có
 • Công suất: 2.300W
 • Áp lực: Làm việc (90 bar); Tối đa (120 bar)
 • Lưu lượng nước: 480 lít/giờ

2. Máy rửa xe V-JET VJ 100

Máy rửa xe gia đình V-JET VJ 100

Thông số kỹ thuật:

 • Mô tơ: Mô tơ từ (Cảm ứng)
 • Khả năng tự hút nướcCó
 • Công suất: 1.500W
 • Áp lực: 135 bar
 • Lưu lượng nước: 360 lít/giờ

3. Máy phun rửa áp lực Karcher K2 420

Máy phun rửa áp lực Karcher K2 420

Thông số kỹ thuật:

 • Mô tơ: Mô tơ từ (Cảm ứng)
 • Khả năng tự hút nước: Có
 • Công suất: 1.400W
 • Áp lực: 100 bar
 • Lưu lượng nước: 360 lít/giờ

Cả 3 mã máy rửa xe trên đều có ưu điểm mà nhiều người dùng rất thích. Đó là khả năng tự hút nước từ xô chậu, motor cảm ứng từ bền bỉ, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng mà giá thành lại phải chăng, lý tưởng sử dụng cho gia đình để phun xịt xe cộ, sân vườn, máy móc... Tuy nhiên, dù mua sản phẩm máy xịt rửa cao áp nào, người dùng cũng nên chọn mua ở những cơ sở, địa chỉ mua máy rửa xe uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất.

Cảm ơn vì đã xem!

25 Tháng tám, 2018