Một sản phẩm của DORE

Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore dành cho các bạn đi lần đầu

Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore dành cho các bạn đi lần đầu

18

Singapore – Đảo quốc du lịch nổi tiếng tại Đông Nam Á vẫn luôn tuyệt vời như thế.

Mình chia sẻ kinh nghiệm của mình khi nhập cảnh ở Singapore

Sân bay Changi có 4 cái terminal, và sân bay rất là rộng nhe, cách dễ dàng nhất để không bị lạc trong sân bay này là đi theo các bảng chỉ dẫn.

Khi vừa xuống máy bay, hãy cứ tìm bảng chỉ dẫn ‘Arrival’ mà đi. Cứ đi theo bảng đó, bạn sẽ được gặp các anh các chị hải quan dễ thương bên Singapore :3
Khi đến được khu vực nhập cảnh, việc đầu tiên bạn phải làm là điền vào 1 cái tờ form, là tờ form nhập cảnh.

Sảnh ở sân bay ở Singapore
Sảnh ở sân bay ở Singapore
Sân bay ở Singapore
Sân bay ở Singapore

Dài dòng vầy thôi chứ đơn giản lắm. Gần mấy trụ nhập cảnh sẽ có mấy cái bàn để bạn đứng điền, trên tường thì có dán sẵn các hướng dẫn điền bằng đủ thứ tiếng (Anh, Hàn, Nhật, Hoa…và cả Việt Nam nữa) nên nếu bạn không biết tiếng Anh thì đừng lo nhé 😉

Nhớ điền chính xác thông tin. Sau khi đưa hải quan kiểm tra, họ sẽ xé và giữ một phần, phần còn lại sẽ đưa bạn giữ. Kẹp ngay phần đó vào passport liền nhé và đừng để mất!
OK, giờ phút căng thẳng nhất đây. Kinh nghiệm của mình trong lúc này là: ĐỪNG CÓ XOẮN.

Bạn cứ bình tĩnh, ung dung bước vào, tự tin trả lời các câu hỏi của hải quan. Lỡ không nghe được hoặc không hiểu thì cứ “Sorry, can you say it again?”. Người ta không hỏi nhiều đâu, chỉ hỏi những câu đơn giản như bạn ở đâu, làm gì trong những ngày này, khi nào bay về…bla bla bla…
Và đây là những lí do tại sao bạn “được” mời vào phòng riêng đây :v

Lí do thứ nhất tại sao bạn bị mời vào phòng riêng: THÔNG TIN KHÔNG RÕ RÀNG.
Như các bạn cũng đã biết, ở Singapore có một cộng đồng khá lớn các thiếu nữ Việt Nam qua đây hoạt động ngoại dâm phi pháp ở các phố đèn đỏ. Ở Singapore, gái Trung và gái Việt là hoạt động mai dâm rầm rộ nhất.

Giấy nhập cảnh
Giấy nhập cảnh

Vì lo sợ các cô gái Việt Nam qua đây hoạt động mại dâm nên thủ tục nhập cảnh rất khắt khe cho phái nữ Việt Nam.
Điều bạn phải làm là chứng minh cho hải quan thấy “Tôi qua đây đi du lịch!”. Vậy chứng minh như thế nào???

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:
– Vé may bay 2 chiều đi và về, có ngày về rõ ràng, không quá 1 tháng
– Thông tin xác nhận đặt chỗ của hotel/hostel bạn ở. Cái này nếu bạn nào có đặt phòng qua Agoda, booking hay expedia…thì họ đều sẽ gửi một cái confirmation như trong hình. Bạn chỉ việc in ra và đưa hải quan thôi.
– Lịch trình cụ thể bạn sẽ làm gì trong những ngày ở Sin. Làm một cái lịch trình không khó, nhưng nó rất hiệu quả để lấy lòng tin của hải quan.
– Cuối cùng, vé trò chơi nếu bạn đã mua vé trước qua mạng. Chẳng hạn nếu bạn có mua vé USS, Singapore Zoo, Night safari thì cứ in mấy cái vé đó ra nhé.

Lí do thứ 2: TRANG PHỤC (cái này thì các bạn nam thì vô tư nhe)
ĐẶC BIỆT, khi làm thủ tục nhập cảnh, đối với các bạn nữ thì không nên mặc quần đùi, váy ngắn, áo dây, hay là áo ba lỗ nhe. Hạn chế mặc những trang phục mà để lộ áo lót ra ngoài… Rất dễ bị mời vào phòng tách li đó nhaaa!

Nói chung là hải quan Sing hơi khắt khe nhũng chuyện này nên các bạn nên cẩn trọng phần này để nhỡ bị từ chối thì có khóc một dòng sông cũng không giải quyết được gì.

Còn 1 cái nữa là CMND bản sao với Hộ chiếu bản sao.Bbạn nên phòng thân bản sao và bản scan. Mất mát giấy tờ, hành lý là không lường trước được, nên phải cẩn thận là trên hết. Phải làm gì?
– In bản sao Hộ chiếu và CMND, cất vào vali.
– Lấy điện thoại chụp lại rõ ràng Hộ chiếu và CMND bản gốc (2 mặt)
Ở nước ngoài, mình nên giữ những bản sao của giấy tờ tùy thân. Phòng cháy hơn chữa cháy nhé!

Nguồn : Gody.vn

Bình luận hiện đang đóng