Văn Hóa Tộc Người Nùng - Chu Thái Sơn

Tải Văn Hóa Tộc Người Nùng - Chu Thái Sơn
319 lượt xem
Tìm mua sách giá rẻ tại đây !
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki

Cuốn sách "Văn Hóa Tộc Người Nùng" của tác giả Chu Thái Sơn biên soạn nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về cộng đồng các tộc người đang sinh sống trên dải đất hình chữ S, trong sách khắc họa sinh động những nét văn hóa của tộc người Nùng trên các phương diện : lược sử văn hóa tộc người, văn hóa mưu sinh, văn hóa vật chất, văn hóa ứng xử, văn hóa tâm linh

Là một quốc gia có nhiều cộng đồng tộc người cũng sinh sống quyện hòa, gắn kết trong cả quá trình lịch sử hình thành và phát triển, bức tranh  văn hóa các dân tộc trên lãnh thô Việt Nam hiện lên rực rỡ về hình ảnh, phong phú về âm thanh và  thắm sâu với yếu tô tâm linh tinh thần, điều đó đưỢc kết thành từ những bản sắc văn hóa riêng có của mỗi tộc người.


Bản sắc văn hóa của các tộc người trên đất nước Việt Nam thể hiện rõ trong các sinh hoạt cộng đồng củng như trong hoạt động kinh tế. Từ việc ăn ở mặc tới các ứng xử trong quan hệ xã hội, phong tục tập quán trong các dịp vui chơi, lễ tết, hiếu hỷ... tất cả đều có những nét riêng biệt. Và những riêng biệt ưề trang phục, lối sống, sinh hoạt... lại có những điềm chung tương đồng, đó là đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, đó là cách đối xử hài hòa với thiên nhiên; là cách ứng xử nhân văn trong mối quan hệ với nhau. Những điểm chung đó chính là những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, bản sắc của văn hóa Việt Nam.

Nhằm đưa tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về cộng đồng các tộc người đang sinh sống trên dải đất hình chữ s thân yêu, Nhà xuất bản 


Quân đội nhân dân trăn trọng giới thiệu tới bạn đọc bộ sách: ''Việt Nam - Bức tranh đa văn hóa tộc người”. Mỗi một tên sách trong bộ sách cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản về nét văn hóa của một tộc người trên các phương diện: Lược sử văn hóa tộc người, văn hóa mưu sinh, văn hóa vật chất, văn hóa ứng xử, văn hóa tâm linh.

Nghiên cứu văn hóa là việc làm cấp thiết, song có rất nhiều khó khăn bởi sự hao mòn của các thông tin dữ liệu. Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và tập thê tác giả mong nhận được sự góp ý, phê bình của quý bạn đọc để bộ sách được hoàn thiện hơn.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Gợi ý cho bạn