Phòng và chữa bệnh nội tiết

Tải Phòng và chữa bệnh nội tiết
2880 lượt xem
Tìm mua sách giá rẻ tại đây !
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki

Cuốn sách "Cây thuốc, vị thuốc, phòng và chữa bệnh nội tiết" của tác giả Vũ Quốc Trung cung cấp cho độc giả chi tiết về các cơ quan nội tiết & cách hoạt động của nó qua đó tác giả đưa ra các cây thuốc, vị thuốc để phòng và chữa các bệnh nội tiết.

Chức năng của cơ thể được điều hòa bằng hai hệ thống chủ yếu, đó là hệ thống thần kinh vả hệ thống thê dịch được gọi là hệ thống nội tiết.
Hệ thống nội tiết chủ yếu điều hòa các chức năng chuyển hóa của cơ thê như điều hòa tốc độ các phản ứng hóa học ở tế bào, điều hòa sự vận chuyên vật chẫt qua màng tế bào hoặc quá trình chuyên hóa khác của tế bào như sư phát triển, sư bài tiết. Tuy nhiên, tác dụng điều hòa của các hormon không giông nhau. Một số hormon tác dụng xuất hiện sau vài giây, trong khi một số hormon khác lại cần vài ngày nhưng sau đó tác dụng có thê kéo dài vài ngày, vài tuần thậm chí vài tháng.
Giữa hệ thống nội tiết và hệ thống thần kirửi có mối liên quan tương hỗ, ít nhất có hai tuyến bài tiết hormon dưới tác dụng của kích thích thần kũìh như tuyến thượng thận và tuyến yên. Đồng thời hormon tuyến yên lại được điều hòa bài tiết bởi các tuyến nội tiết khác.
CLICK LINK DOWNLOAD PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH NỘI TIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Gợi ý cho bạn