Hiệu ứng chim mồi tập 1 tập 2 ebook download

Tải Hiệu ứng chim mồi tập 1 tập 2 ebook download
20193 lượt xem
Tìm mua sách giá rẻ tại đây !
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki

Bộ sách "Hiệu ứng chim mồi" của tác giả Hạo Nhiên - Quốc Khánh gồm 2 tập:tập 1 và tập 2, bộ sách từ khi phát hành đã trở thành một hiện tượng trong chiến lược marketing, vận dụng tâm lý để chinh phục khách hàng. Vậy cách thức nó như thế nào, và chiến lược hiệu ứng chim mồi là gì, nó có hiệu quả hay không? hãy cùng điểm qua một số lý lẽ cơ bản, để thấy nó là một trong 5 khía cạnh tâm lý để chinh phục khách hàng một cách hiệu quả.

Hiệu ứng chim mồi (decoy effect) là gì?

Chúng ra cùng đưa ra một ví dụ minh họa vui vẻ như sau: Các chuyên gia bẫy chim thường huấn luyện một con chim thuần thục dùng để làm "mồi nhử" đồng loại. Khi những con chim khác thấy chú "chim mồi" bình an đậu một chỗ, ăn thức ăn nhử, thì theo tâm lý bầy đàn, chúng sẽ sà xuống và mắc bẫy.

Vậy hiệu ứng chim mồi có nghĩa là bạn dùng một mồi nhử nào đó mà khách hàng không biết để lôi kéo khách hàng vào đúng lựa chọn và mong muốn của bạn mà vẫn cảm thấy vô cùng vui vẻ.

 • Ví dụ như khi bán một sản phẩm nào đấy bạn chỉ cần tăng thêm số lượng và từ đó giảm một ít giá cả thì chắc chắn khách hàng vẫn vô cùng vui vẻ để mua nó. Chúng ta thường thấy rõ nhất bằng việc mua 2 sản phẩm sẽ được tặng kèm thêm một sản phẩm gì đó hoặc cũng có thể là mua 1 bộ sản phẩm sẽ được giảm bao nhiêu phần trăm tiền.
 • Rõ ràng nhà sản xuất đã tính rõ về chi phí để có thể vừa dụ được khách hàng nhưng vẫn để họ cảm thấy rằng số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng để vô cùng hài lòng.

Bên cạnh đó việc thực hiện hiệu ứng chim mồi còn có thể diễn ra bằng việc tính phần trăm cho sản phẩm giảm giá. Ví dụ như thay vào giảm 20 nghìn đồng hoặc 50 nghìn đồng chúng ta có thể đổi thành 10% hoặc 20% thì khách hàng vẫn đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn.

Bộ sách này có nhiều nghệ thuật,vận dụng yếu tố tâm lý trong kinh doanh bán hành, mà trong bài viết không thể đề cập hết. Bộ sách này được cấu trúc thành các phần nhỏ với lý thuyết và ứng dụng đan xen. Mỗi hiện tượng hay kỹ thuật bán hàng đều được giải thích bằng lý thuyết, và mỗi lý thuyết đều có các ứng dụng minh họa, nhằm giúp các bạn vận dụng thực tế một cách linh hoạt.

1. CLICK LINK DOWNLOAD TẬP 1 TẠI ĐÂY

2. CLICK LINK DOWNLOAD TẬP 2 TẠI ĐÂY

Gợi ý cho bạn