63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành - Vương Vũ

Tải 63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành - Vương Vũ
2893 lượt xem
Tìm mua sách giá rẻ tại đây !
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki

Cuốn sách "63 thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành" của tác giả Vương Vũ mang đến những bài học, những kinh nghiệm để các bậc cha mẹ có thể áp dụng để giúp con phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt hiện nay nhiều bậc cha mẹ quá chú trọng đến thành tích học tập của con mà bỏ qua quá trình phát triển tâm lý, điều này không có lợi cho quá trình trưởng thành của trẻ.


Đương nhiên, cũng có nhiều người ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này, nhưng họ lại không biết cách bồi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt. Để giúp các bậc cha mẹ hiểu thêm về cách thức bồi dưỡng những thói quen tốt cho trẻ, cuốn sách với 63 Thói quen do tác giả Vương Vũ biên soạn sẽ mang lại nhiều bài học quý giá cho các bậc cha mẹ. 


Thực vậy cuốn sách này phân tích những thói quen thực tế của trẻ, mô tả tường tận, nội dung phong phú, là cẩm nang cần có cho mọi bậc phụ huynh mong muốn mang lại cho con sự khởi đầu tuyệt vời, nền tảng tương lại vững vàng.


Thói quen là sự lặp đi lặp lại một hành động, suy nghĩ hay ý tưởng nào đó. Thói quen tốt là chìa khóa thay đổi vận mệnh, vươn tới thành công. Giáo dục gia đình còn gì đơn giản và hiệu quả hơn là ngày ngày cùng con rèn thói quen tốt. Cha mẹ thông thái hãy dùng cuốn sách hay này giúp con yêu “gieo mầm thói quen tốt, gặt cuộc đời thành công”!


Cuốn sách này gồm 7 chương, đề cập đến các nội dung sau:


Chương 1: Những thói quen tốt trong ăn uống

Dinh dưỡng là yếu tố căn bản của sức khoẻ, là cơ sở vật chất của sự tồn tại Vấn đề ăn uống là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ. Chỉ khi ăn uống đủ dinh dưỡng, trẻ mới có thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên trên thực tế, đa số trẻ nhỏ đều không ý thức được tầm quan trọng của sự cân bằng dinh dưỡng nên thường kén ăn, thích ăn món này, không thích ăn món kia…Làm thế nào để hình thành được những thói quen tốt ở trẻ chính là nội dung chính của chương này.

1. Cân bằng dinh dưỡng

2. Không kén ăn

3. Ăn rau

4. Uống nước

5. Ăn sáng

6. Duy trì tâm trạng vui vẻ khi dùng bữa

7. Nhai kỹ

8. Không xem tivi khi ăn

9. Không bỏ thừa cơm

10. Không ăn nhiều đồ ngọt

Chương 2: Những thói quen tốt về chăm sóc sức khoẻ

Dinh dưỡng phù hợp giúp trẻ khoẻ mạnh - Bước vào thế kỉ 21, điều kiện sống ngày càng được cải thiện, nhưng sức khoẻ của trẻ lại khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Tại sao lại như vậy? Thực ra đó là ảnh hưởng của thói quen. Chương này cung cấp cho các bạn những kiến thức giúp trẻ hình thành thói quen tốt về chăm sóc sức khoẻ.

11. Rửa tay

12. Ngủ điều độ

13. Tập thể dục

14. Gọn gàng, sạch sẽ

15. Thói quen nhìn

16. Tự bảo vệ

Chương 3: Những thói quen tốt khi làm việc

Làm việc cần có kế hoạch, chỉ cần cố gắng không ngừng, nhất định sẽ thành công. Hiện nay, đa phần trẻ được cha mẹ hết sức chiều chuộng, thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn làm thay trẻ tất cả mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày, khiến chúng khó có thể hình thành những thói quen tốt, hiệu qủa làm việc không cao. Mỗi khi gặp khó khăn thì trẻ thiếu ý chí cố gắng vượt qua mà lại luôn có ý định đầu hàng. Do đó các bậc cha mẹ cần chú ý, giúp trẻ sớm hình thành thói quen làm việc.

17. Làm việc có kế hoạch

18. Tự lập, tự chủ

19. Kiên nhẫn

20. Làm việc có hiệu quả

21. Làm việc hoàn chỉnh

22. Tỉ mỉ, nghiêm túc

23. Đối mặt với khó khăn

24. Sáng tạo

25. Thói quen yêu cầu sự hoàn hảo

Chương 4: Những thói quen tốt trong học tập

Hứng chí chỉ là nhất thời, trẻ luôn cần có sự bồi dưỡng và định hướng của người lớn- Nói một cách đơn giản, nhiệm vụ của trẻ là học và vui chơi. Cuộc đời của con người là một quá trình học tập không ngừng. Thông qua việc học tập, chúng ta có thể giúp trẻ hình thành những thói quen tốt, hỗ trợ cho quá trình trưởng thành và sau này.

26. Chuẩn bị bài mới

27. Thích đọc sách

28. Ôn bài cũ

29. Suy nghĩ độc lập

30. Chăm chỉ học tập

31. Tập trung chú ý

32. Tập trung quan sát

33. Thói quen hỏi

34. Thói quen viết

35. Đi học đúng giờ

36. Chủ động học tập

Chương 5: Những thói quen tốt trong giao tiếp

Con người là chủ thể của xã hội, chỉ có giao tiếp mới giúp con người phát triển, có thêm nhiều mối quan hệ xã hội, cuộc sống trở nên vui vẻ hơn. Ảnh hưởng giữa những người cùng lứa tuổi là rất lớn, cuộc sống của trẻ không chỉ có búp bê hay đồ chơi. Mối quan hệ bạn bè khi còn nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành khả năng giao tiếp và lòng tự tôn ở trẻ. Thói quen kết giao bạn bè khi còn nhỏ chính là cơ sở hình thành nên khả năng giao tiếp khi trưởng thành.

37. Lòng biết ơn

38. Thói quen chia sẻ

39. Thói quen hợp tác

40. Thói quen xã giao

41. Thành thât, biết giữ lời

42. Khoan dung

43. Kĩ năng từ chối

44. Giúp đỡ người khác

45. Lễ phép

46. Tôn trọng người khác

47. Vui tính đúng lúc

48. Thói quen lắng nghe

49. Thói quen khen

50. Thói quen giao lưu

Chương 6: Những thói quen tốt về tiền bạc

Hiện nay có rất nhiều trẻ có nhận thức lệch lạc về tiền bạc, cho rằng tiền là vạn năng, có thể dùng mãi không hết. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã có thể học được những quan niệm về tiền bạc từ cha mẹ. Người lớn phải giáo dục cho trẻ những kiến thức và quan niệm về tiền bạc, điều này có lợi cho quá trình phát triển và hình thành nhân cách của trẻ sau này.

51. Tiêu pha hợp lý

52. Trân trọng tiền lẻ

53. Gọi điện thoại nhanh, nói dễ hiểu

54. Tiết kiệm điện, nước và giấy

Chương 7: Những thói quen tốt về ước mơ và thành công

Mỗi người đều có ước mơ và lý tưởng riêng. Làm cách nào để biến ước mơ thành hiện thực là một vấn đề khó khăn với cả trẻ nhỏ và người lớn. Thói qun tốt, tương lai sáng lạn. Mọi phụ huynh đều mong muốn con cái mình có một tương lai tốt đẹp, thói quen tốt chính là yếu tố quyết định tương lai. Những thói quen như cạnh tranh, tự thể hiện bản thân, tự tin lạc quan đều có ảnh hưởng nhất định đến tương lai của trẻ.

55. Hình thành mục tiêu

56. Ước mơ hoài bão

57. Bồi dưỡng sự hứng thú

58. Cạnh tranh

59. Tự thể hiện bản thân

60. Tự tin và lạc quan

61. Tự kiểm điểm

62. Điều chỉnh cảm xúc

63. Tự lo liệu


Cuốn sách 63 Thói quen tốt giúp trẻ trưởng thành sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp cho các bậc phụ huynh có phương pháp rèn luyện, duy trì cho con yêu những thói quen tốt, bé sẽ có nền tảng vững chắc, thành công và vững bước trong tương lai.


CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY.

Gợi ý cho bạn