555 Món Ăn Việt Nam - Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng

Tải 555 Món Ăn Việt Nam - Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng
5216 lượt xem
Tìm mua sách giá rẻ tại đây !
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki
  Tiki

Cuốn sách "555 Món Ăn Việt Nam - Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng" được đúc kết qua bốn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội nhằm phục vụ các kỹ sư chế biến, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, cán bộ kỹ thuật, ngư­ời nội trợ và các bạn ­a thích nấu ăn,


Nội dung sách gồm các phần chủ yếu:


 • Giới thiệu đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị của các miền Bắc, Trung, Nam; cơ sở của ăn uống hợp lý; cách xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thư­ờng, cỗ, tiệc; giới thiệu cách sử dụng gia vị trong chế biến món ăn, trong đó có những gia vị giúp mang đến vị umami – vị ngon, vị ngọt thịt cho thực phẩm, giúp các đầu bếp tạo nên món ăn ngon hơn đó là mỳ chính, inosinate và guanylate.
 • Giới thiệu chi tiết 555 món ăn ngon , có công thức và quy trình chế biến các món ăn từ rau, củ, quả, thủy sản, thịt gia súc, gia cầm, trứng, lương thực, bánh, mứt, kẹo, n­ước giải khát, các món ăn chay, chế độ ăn kiêng theo bệnh lý.
 • Công thức mỗi món ăn th­ường định suất cho 2 bát hoặc 2 đĩa. Riêng các món cần để nguyên con như­ gà tần, vịt quay, cá bỏ lò,… thì để nguyên con. Các món phở, miến, cháo, giải khát,… đư­ợc ghi định suất ở d­ưới tên món ăn.
 • Trong từng loại nguyên liệu, giới thiệu cách lựa chọn, bảo quản và những điều cần chú ý khi chế biến để đảm bảo chất l­ượng của thành phẩm (cả về mặt dinh d­ưỡng lẫn cảm quan), đặc biệt cách trang trí các món ăn Việt Nam.


Để có thể giới thiệu cho ngư­ời ăn về giá trị dinh dư­ỡng của món ăn, sách còn cung cấp bảng thành phần hoá học và giá trị năng l­ượng tính theo nguyên liệu ban đầu tất cả các món ăn, đồng thời cũng giới thiệu cho mọi ngư­ời cách tính giá trị dinh d­ưỡng của món ăn sau khi chế biến nhiệt, đây là cách tính t­ương đối chính xác giá trị dinh d­ưỡng của món ăn trong điều kiện không có phòng thí nghiệm hóa học.


Đây là cuốn cẩm nang nấu ăn tốt, là tài liệu tham khảo cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, là người bạn đồng hành cùng các gia đình.


CLICK LINK DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY.

Gợi ý cho bạn