Một sản phẩm của DORE

Đảo xanh Cồn Cỏ

56

Đảo xanh Cồn Cỏ một điểm dừng chân mới dành cho du khách trong và ngoài nước đến với Việt Nam, đây là điểm du lịch hot nhất năm 2018.

Đảo xanh Cồn Cỏ

 Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ vào mùa hè, khoảng tháng 4 – 6. Thời điểm này sóng lặng, biển êm và nắng đẹp thích hợp cho kế hoạch du ngoạn trên đảo. Những tháng còn lại vẫn có thể ra đảo nhưng bạn phải xem tình hình thời tiết.

Hướng dẫn di chuyển đến đảo :

Hiện Quảng Trị chưa có sân bay để đón khách trực tiếp từ các thành phố lớn nhưng du khách có thể bay đến sân bay Phú Bài, Huế hoặc Đồng Hới, Quảng Bình. Từ Quảng Bình và Huế chỉ mất khoảng 2h đi ô tô hoặc tàu hỏa để tới thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

– Tàu hỏa

Ga Đông Hà, Quảng Trị là một ga lớn, đón đưa khách hết tất cả các chuyến tàu Thống Nhất trong hành trình Bắc Nam. Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội tới Quảng Trị mất khoảng 13 tiếng, từ TP HCM là 23 tiếng.

– Ô tô

Các hãng xe uy tín chạy tuyến Sài Gòn – Đông Hà như Hoàng Long, Quang Lộc, Đức Trang đều xuất phát từ bến xe Miền Đông. Du khách có thể đặt vé qua tổng đài của các nhà xe. Thời gian di chuyển dài khoảng 25 tiếng.

Xuất phát từ Hà Nội đi Quảng Trị, du khách muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiền khách sạn có thể chọn đi xe đêm giường nằm của các nhà xe như Hoa Hồng, Dòng Hiền, Quang Luyến. Các nhà xe này điều xuất phát lúc chiều tối và đến Quảng Trị vào sáng ngày hôm sau.

Cách di chuyển ra đảo Cồn Cỏ

Cách 1: Từ thành phố Đông Hà ra Cửa Tùng đón tàu, du khách có thể đi xe ôm hoặc taxi. Sau đó, bạn xin đi nhờ tàu chở cán bộ, người dân qua lại để giao thương và mang đồ ăn, thức uống hoặc tàu đánh cá. Đi cách này rẻ, nhưng bất tiện vì không có ngày giờ tàu về và xuất bến cụ thể. Bạn cũng có thể mua tour du lịch của một số công ty ở Quảng Trị tổ chức hàng tuần. Tuy nhiên, giá khá cao vì họ phải thuê tàu của huyện đảo Cồn Cỏ.

Cách 2: Với tàu cao tốc Greenlines DP C5 vừa đưa vào hoạt động vào tháng 4, bạn có thể dễ dàng ra đảo Cồn Cỏ với hải trình khoảng 1 giờ xuất phát từ cảng Cửa Việt. Tàu có tốc độ 32 hải lý một giờ, chở 50 khách, trung bình một chuyến ra vào mỗi ngày. Giá vé 250.000 đồng/người/lượt.

Di chuyển trên đảo Cồn Cỏ

Hiện đảo chưa có dịch vụ thuê xe máy hay xe ôm, nên du khách có thể lựa chọn đi bộ tham quan. Đảo khá nhỏ nên phù hợp cho việc trekking vòng quanh đảo trong khoảng 2 giờ. Nhưng với đoàn đông, du khách có thể liên hệ huyện Ủy đảo Cồn Cỏ để thuê xe bán tải tham quan.

Là một huyện đảo còn khá hoang sơ, tiềm năng du lịch mới được khai thác gần đây, do đó, trên đảo chưa có hệ thống khách sạn và nhà nghỉ hoàn chỉnh. Bạn có thể thuê phòng ở nhà khách huyện Ủy Cồn Cỏ, có các loại phòng 2 giường và 3 giường cho bạn lựa chọn. Nếu nhà khách hết phòng, bạn có thể liên hệ với các chiến sĩ ở hải đăng đảo Cồn Cỏ để ngủ nhờ.

Bình luận hiện đang đóng