Một sản phẩm của DORE

Cảnh báo du lịch Phan Thiết – Ninh Thuận

Cảnh báo khi du lịch Phan Thiết - Ninh Thuận

2.208

– Về HẢI ĐĂNG MŨI DINH: CÓ 2 CHẶNG:
+ Từ ngoài đường (chỗ giữ xe, cho thuê máy cày) đi vào bờ biển dưới chân hải đăng (là 1 đồi cát cao trung bình, ĐI BỘ ĐƯỢC nhưng mệt tí, và hoàn toàn không đi nổi nếu vào buổi trưa).
Xe máy chạy không được, có thuê máy cày, 300/chuyến/10 người. Ghép đoàn đi chung. Giá này là đi 1 lần nha, còn khứ hồi là 600.
+ Từ bờ biển lên hải đăng đi xe ôm 70k/người/khứ hồi. Có thể trả xuống còn 50k/khứ hồi. Dốc này đứng lắm, đi bộ chắc kha khá thời gian và thấm mệt. Nếu mà đi lên thôi xong đi bộ xuống người ta cũng lấy 50k/người à chứ không chịu bớt nữa trừ khi đoàn trên 10 người.
+ Bãi biển ở khá là trong xanh và đẹp tuy nhiên dọc bờ biển thì rác nhiều lắm, không ai dọn hết à, cá chết nằm trên bờ nữa, bữa mình đi còn có xác chú chó chết nằm đó. Nên mình chỉ đi dạo chứ không tắm.


Hải Đăng Mũi Dinh – Ninh Thuận

– VỀ CÁC BÌNH HƯNG:
+ Đối với du lịch tự thì chỉ đi dạo bên bãi Kinh xong đi thuyền 10k/người qua đảo xong lên hải đăng thôi chứ không có gì nữa hết à. Bạn nào muốn đi Bãi Đá Trứng thì nhớ hỏi đường người chở hoặc người dân rồi hẳn đi dô nha. Bữa mình đi thấy có biển ghi “Lối ra bãi đá trứng” nên ỷ y không hỏi, tới lúc đi bộ xuống (vì nó cách hải đăng mấy chục mét) xong đi dô thì có quá nhiều ngã rẻ đi thử thì càng vô sâu càng vắng, trời cũng trưa rồi nên quay về bè ăn hải sản luôn.
+ Tụi e ăn ở bè Bích Tèo, nhân viên vui vẻ. Thức ăn thì hải sản bắt trực tiếp lên cân cho mình. Nêm nếm không nhiều, chắc để cho mình thưởng thức hương vị biển là chủ yếu.
+ Biển ở đây trong xanh cực kì NẾU VÀO NGÀY CÓ NẮNG. Nhìn thấy được cá bơi bên dưới. Tuy nhiên lúc thuyền đậu ở cảng để lên đảo mình thấy bên dưới đầy rác muốn thành cái núi luôn và mùi khá khó chịu, thật lòng.

– VỀ VỊNH VĨNH HY:
+ Chỉ đi tham quan được bằng thuyền thôi ạ, em cũng không đi do hôm đó trời chuyển mưa quá, thấy cảnh hơi thất vọng.

– VỀ HANG RÁI:
+ vé tham quan 5k/người, giữ xe 5k/lần. Anh bán vé khá nóng tính làm khách cũng tụt hứng tham quan. Lúc em về 4h30 thì thấy đã không còn ai bán vé rồi, nên cũng không rõ vao sau giờ đó có mua vé hay không.
+ biển đẹp, sóng mạnh hơn những chỗ khác, chỉ tham quan chụp hình chứ không tắm. Có vài người vẫn tắm, nhưng đá ở đây sắc nhọn và có rêu nên hơi nguy hiểm. Leo lên mấy hòn đá trên cao, phía tay phải từ ngoài đi vô, ngồi đó nhìn trời mây biển khá thoải mái.

– VỀ CÁC BÃI:
+ Đúng như review là không đi đến bãi nào bằng xe máy được đâu. Nếu có lần sau em sẽ mua tour  vì biển đẹp mà không đi sẽ tiếc lắm ạ nên e muốn nhắc mọi người điều này.
+ Bãi Bình tiên kiếm bằng gg map nó có hiện ra nhưng đi vô đường đó thì bị chặn mất rồi.
+ Bãi chuối thì có thể để xe phía trên lộ xong ĐI BỘ XUỐNG ĐƯỢC được nha. Bãi này ngắn nhỏ hà, sóng nhẹ hều, rất nhỏ, nhưng cát lún, mọi người có đi thì cẩn thận nha đừng đi quá xa. Nước biển trong xanh màu xanh ngọc bích chứ không phải xanh da trời. Bờ biển rác nhưng chưa nhiều như bãi ở hải đăng mũi dinh.
+ Đi đường 702 mới ghé đây được nha.

– VỀ ĐƯỜNG ĐI:
+ Thật lòng khuyến khích mọi người đi đường ven biển và đường 702 thay vì quốc lộ 1A vì cung đường này quá đẹp (dù hơi nguy hiểm, có thể lỡ đá). Rất đẹp. Nếu không đi thì cũng bỏ lỡ 1 phần của Ninh Thuận rồi.
+ Đường từ Bầu Trắng cũng đẹp lắm.
+ Đi đường ven biển có thể đi ngang Cà Ná, nếu có thời gian thực sự nên ghé nghỉ chân, chụp hình biển.
+ CẦU TÀU THƯƠNG DIÊM là nơi mình ưng ý nhất, trời ơi nó đẹp và tình.
+ Tuy nhiên các đường này rất vắng nha mọi người.

– VỀ THỨC ĂN:
+ Mình không có nhiều lựa chọn lắm, ở Phan Thiết thì có thể lên google tìm.
+ Phan Rang mình chỉ ăn cơm gà Ngọc, gà nướcng siêu ngon. Cơm không 10k, phần đùi gà góc tư hết 80k (này 2 người ăn cũng đủ), rau máu sữa đậu nành đậu xanh gì cũng vừa uống ít đá , nếu không thích ngọt nên dặn ít đường. No và ngon miệng.

– TỔNG KẾT:
+ Phan Rang là một nơi đáng để đi nghỉ dưỡng, vì thành phố khá bình lặng, không sôi động như Vũng Tàu. Ở đây 9h đã thấy trễ rồi.


Đàn cừu gặm cỏ ở Ninh Thuận

+ Mang kem chống nắng cường độ cao vì 9h mà nắng nóng cháy da mình không muốn bỏ áo khoác ra chụp hình luôn, xong lúc về thì mây không chẳng còn chụp đc nữa.
+ Biển trong, nếu có nắng, trời xanh thì biển sẽ xanh, còn NẾU KHÔNG CÓ NẮNG thì sẽ hơi thất vọng đó nha mọi người vì nó phản chiếu màu mây nên đục đục, như 1 cái hồ khổng lồ thôi. Nên cân nhắc THỜI TIẾT trước khi đi nếu không muốn thất vọng
+ Sau khi đi tự túc thì mình thấy THẬT SỰ NÊN ĐI TOUR để tham quan vui chơi được nhiều bãi hơn, không uổng công chạy xe gần 400km.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Phan Thiết: https://www.agoda.com/vi-vn/?setcookienew=1
Nguồn: fb

Bình luận hiện đang đóng