Một sản phẩm của DORE

Làng Lũng Cẩm

Lũng Cẩm Village Lũng Cẩm Village Làng Lũng Cẩm

24

Địa điểm: Lũng Cấu cách thị xã Đồng Văn khoảng 25 km, gần đường cao tốc số 4C.

Đặc điểm: Làng nằm trong một thung lũng thơ mộng; nó có 61 hộ gia đình và 290 cư dân. Trong số đó, người dân tộc thiểu số H’Mong  trắng có 53 hộ gia đình; Dân tộc thiểu số Trung Quốc có 8 hộ. Tại thôn Lũng Cẩm, người dân chủ yếu sống dựa vào làm mướn, ngô là lương thực chính cho người. Ngoài ra, người dân địa phương vẫn trồng kiều mạch, rau, đậu và lanh dệt.

Làng Lũng Cẩm
Làng Lũng Cẩm

Hiện nay, có một con đường xi măng nối số 4C với làng. Bên cạnh đó, nó còn có điện và nước sạch phục vụ cuộc sống của địa phương.

Ngôi nhà cổ tại làng Lũng Cẩm
Ngôi nhà cổ tại làng Lũng Cẩm

Cửa chào đón làng Lũng Cẩm

Làng Lũng Cẩm đã có tiếng tăm khi được chọn làm cảnh quay cho bộ phim “Chuyện của Pao”. Đây là một trong những ngôi làng đẹp nhất của người H’mong trắng, với nhiều ngôi nhà cổ.

Bên trong làng

Đến đây du khách có thể đến xem kiến ​​trúc nhà cổ và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của địa phương. Đặc biệt, người H’mông trắng vẫn giữ gìn những giá trị văn hoá nổi bật của họ như: Lễ hội Gầu Tào, Nghỉ Dâu, Nghỉ Mát, Lễ cưới …

Nhà bếp còn thiếu thốn

Bây giờ, có một số gia đình điều hành kinh doanh của họ với các dịch vụ nhà ở để chào đón khách du lịch muốn ở lại qua đêm trong làng.

Người đàn ông Hmong trắng mặc một bộ trang phục truyền thống.

Bình luận hiện đang đóng