Một sản phẩm của DORE

10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore

10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch

24

Du lịch Singapore được biết đến với chi phí khá đắt đỏ để bạn phải tiêu tốn cho cả chuyến đi của mình, tuy nhiên, nếu bạn nắm được 10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá cho túi tiền của mình mà vẫn có những trải nghiệm đặc sắc và khám phá được hết quốc đảo Sư Tử này

1. Bảo tàng Hải quân Singapore (Singapore Navy Museum)

Địa chỉ: 112 Tanah Merah Coast Road
Bên ngoài căn cứ hải quân Changi (Cạnh SAF Yacht Club

Cách đi: xe / Taxi

Giờ mở cửa:

09:00-05:00 (Thứ Hai đến thứ Sáu)

09:00-03:00 (thứ bảy)

Đóng cửa vào ngày chủ nhật và các ngày lễ

Giá vé: địa điểm miễn phí ở Singapore cho tất cả

Bảo tàng Hải quân Singapore

Bảo tàng Hải quân Singapore là nơi dành cho trẻ em khám phá và tìm hiểu về thế giới biển và nuôi dưỡng ước mơ làm thuyền trưởng hay chinh phục đại dương của các bé. Trẻ em đến đây có thể tự do với bộ điều khiển mô phỏng những con tàu, những vũ khí biển tối tân và hóa thân vào sỹ quan chỉ huy của con tàu hay một thuyền trưởng dũng mãnh.

2. Thư viện Hàng hải Singapore (Singapore Maritime Gallery)

Địa chỉ: Marina South Pier Level 2, 31 Marina Coastal Drive Singapore 018988

Cách đi : Marina South Pier MRT

Giờ mở cửa:

9:00-05:30 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Đóng cửa vào thứ.

Vé vào: miễn phí cho tất cả mọi người

Từng góc nhỏ của thư viện Thư viện Hàng hải Singapore

 Đến mới Singapore Maritime Gallerydu khách có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về ngành hàng hải của Singapore, tầm quan trọng của nó trong nền kinh tế của Singapore. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu và định hướng cho con cái mình về một ngành học, một nghề nghiệp, nhất là nếu bạn có kế hoạch cho con du học Singapore trong tương lai.

Những đứa trẻ tới đây chắn chắn sẽ thích thú với cầu Ship Simulator và những  khu vui chơi ở cuối thư viện.

3. Phòng trưng bày Quốc phòng dân sự (Civil Defence Heritage Gallery)

Địa chỉ: 62 Đường Hill, Singapore 179.367

Cách đi: 8 phút đi bộ từ trường tàu điện ngầm City (EW13 / NS25)

Giờ mở cửa:

10:00-05:00 (thứ ba đến chủ nhật)

Đóng cửa vào các ngày thứ Hai

Vé vào cửa: Miễn phí

Phòng trưng bày Quốc phòng dân sự độc đáo

Nơi đây chắc chắn sẽ khiến những đứa trẻ mơ ước trở thành các chàng lính cứu hỏa vô cùng phấn khích bởi nơi đây trưng bày xe cứu hỏa và các trạm cứu hỏa sinh động. Đến đây bạn cũng được trang bị các kiến thức cứu hỏa, phòng chống cháy nổ một cách gần gủi và dễ hiểu nhất.

4. Trung tâm Di sản Cảnh sát (Police Heritage Centre)

Địa chỉ: Trụ sở cảnh sát tháp Level 1 & 2: 28 Irrawaddy Road Singapore 329.560

Cách đi: 10 phút đi bộ từ MRT Novena

Giờ mở cửa:

10:00-05:00 (Thứ Ba đến thứ Sáu)

10:00-01:00 (thứ Bảy)

Vé vào cửa: Miễn phí

Trung tâm di sản cảnh sát trang nghiêm

Vào trung tâm này du khách được chứng kiến một buổi biểu diễn của các cảnh sát mặt quân phục uy nghiêm. Bên cạnh đó là những thông tin về sự phát triển và nguồn gốc của lượng Cảnh sát Singapore kể từ năm 1800.

5. Bảo tàng Changi (Chiangi Museum)

Địa chỉ: 1000 Upper Changi Road North, Singapore 507.707

Cách đi:

SBS xe buýt số 2 từ ga tàu điện ngầm Tanah Merah (EW4) HOẶC

SBS xe buýt số 29 từ ga tàu điện ngầm Tampines (EW2)

Xuống xe tại trạm xe buýt tại Bảo tàng Changi (sau Changi nữ Prison / đối diện Changi Heights chung cư).

Giờ mở cửa: 9:30-17:00 hàng ngày (nhập cuối cùng vào lúc 16:30)

Vé vào cửa: miễn phí

 Bảo tàng Changi là nơi lưu giữ lịch sử của người dân Singapore

Bảo tàng Changi là nơi lưu giữ lịch sử của người dân Singapore, đặc biệt là khu vực Changi, trong Thế chiến II. Bảo tàng lưu giữ những sự kiện quan trọng của Singapore thời kỳ quân Nhật chiếm đóng. Bảo tàng cũng giáo dục cho thế hệ trẻ của Singapore về việc gìn giữ và bảo vệ đất nước, để giáo dục thế hệ trẻ về sự bi thương và hào hùng trong thời kì chiến tranh ở Singapore. Bảo tàng mở cửa vào ngày 15 tháng 2 năm 2001. Bảo tàng Changi tương lai có thể trở thành một không gian dành cho những tù nhân chiến tranh (Prisoners of War, POW) có thể hàn gắn vết thương do chiến tranh. Sau khi tham quan bảo tàng, du khách có thể đi thăm các khu di tích lịch sử và địa điểm tham quan khác rải rác trong khu vực lân cận như: khu Changi Village, Bãi biển Changi, Nhà tù Changi cũ và khu Selarang Barracks.

6. Vườn Bách Thảo Singapore – Botanic Garden

Địa chỉ: 1 Cluny Road, Singapore 259569

Mở cửa: Hàng ngày, 5:00am – 12:00am

Vé vào cổng: miễn phí

Vé vào vườn lan: tính giá theo từng đối tượng

Vườn bách thảo như ốc đảo xanh

Vườn bách thảo Singapore là nơi lưu giữ vô vàn loài thực vật lâu đời và quý hiếm được mệnh danh là ốc đảo xanh giữa thành phố. Du khách đến đây không chỉ có không gian tập thể dục, chạy bộ mà còn có thể nghiên cứu về thực vật và ngắm nhìn các loài cây độc đáo. Đặc biệt, nơi đây có cây lọng ô 150 tuổi vào mùa hoa nở sẽ tỏa hương thơm nồng nàn và bao trùm một màu trắng xóa góc công viên. Đi dạo trong công viên vé hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn thăm vườn Lan Quốc gia (National Orchid Garden) thì phải trả vé. Nơi đây có đến hơn 60.000 cá thể thực vật và hoa lan.

8. Singapore Art Museum – Bảo tàng nghệ thuật Singapore

Địa chỉ: 71 Bras Basah Rd, Singapore 189555

Vé vào cửa: Miễn phí vào khung giờ 18:00 – 21:00 thứ 6 hàng tuần

Bảo tàng ghệ thuật lung linh ánh đèn khi buổi tối

Bảo tàng nghệ thuật Singapore là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nổi tiếng của Đông Nam Á, những tác phẩm không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn phản ánh nhiều mặt của cuộc sống đương đại. Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật thì một chuyến ghé thăm bảo tàng sẽ vô cùng bổ ích và đặc biệt nơi đây có suất ghé thăm miễn phí vào ngày thứ 6 hàng tuần, từ 18:00 – 21:00

9. Công viên MacRitchie Reservoir

Địa chỉ: Along Lornie Road

Di chuyển: Bus Stop 51071 (Bus 52, 74, 93, 157,130, 132, 156, 157, 162, 162M, 165, 166, 167, 852 and 855, 980), Nearest MRT Caldecott MRT (CC17)

Thời gian mở cửa: 7:00 am – 7:00 pm

Vé vào cửa: miễn phí

MacRitchie Reservoir – Viên ngọc xanh giữa lòng Singapore

Công viên MacRitchei là một khu rừng nhiệt đới 12ha xanh tươi trên quốc đảo Sư Tử với nhiều loài cây quý hiếm và các loài động vật đa dạng. Đến đây tham quan du khách không thể bỏ qua trải nghiệm đi bộ tại đường mòn MacRitchie và đi xuyên rừng trên cây cầu treo Tree Top Walk. Cầu treo Tree Top Walk nối giữa Bukit Peirce và Bukit Kalang, hai đỉnh cao nhất tại công viên MacRitchie có chiều dài 250m. Từ cầu treo Tree Top Walk du khách có thể thu vào tầm mắt cả khu rừng nhiệt đới ở phía bên dưới. Đường mòn tự MacRitchie Reservoi được xây dựng từ những năm 1867, dài 11 km và nằm trong một khu rừng nhiệt đới. Đến MacRitchie Reservoir bạn không chỉ được dạo bước giữa những tán cây xanh mát mà còn tham gia các hoạt động ngoài trời như chèo kayak, bơi lội hay leo núi. Trong công viên cũng có nhiều loài vật đáng yêu để bạn cho trẻ nhỏ đi cùng như: các loài chim, khỉ,…

10. Sân bay Changi

Địa chỉ:  Airport Blvd, Singapore

Sân bay lớn nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á

Sân bay được coi lớn nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á, là điểm dừng chân đầu tiên của du khách khi đến Singapore. Ít ai nghĩ rằng sân bay lại có thể thành một nơi vui chơi giải trí miễn phí khi bạn đợi “check-in” hay bị “delay”. Với không gian rộng lớn, sạch sẽ, phủ sóng Wi-fi miễn phí và luôn mở 24/24, bên cạnh đó là các khu vui chơi cho trẻ em khiến sân bay Chiangi thành một điểm vui chơi giải trí mới lạ, thú vị. Ngoài ra, còn có các khu mua sắm dành cho người lớn và các dịch vụ ăn uống.

Nguồn: Sưu tầm

 

Bình luận hiện đang đóng